Cách Tính M2 Thi Công Điện Nước Chi Tiết Nhất

Cách Tính M2 Thi Công Điện Nước Chi Tiết Nhất

Bạn cần tìm cách tính m2 thi công điện nước chi tiết nhất để biết đơn giá thi công điện nước nhà dân? Toàn bộ thông tin về cách tính m2 thi công điện nước, bảng giá thi công theo m2,… sẽ được Điện nước Lục Quang gửi đến bạn. Hãy dành ra ít phút để đọc bài viết này nhé!

Việc tự tính m2 thi công điện nước gây nhiều khó khăn cho bạn. Đến với Điện nước Lục quang, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và thực hiện tính toán cho công trình của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

1. Cách tính m2 thi công điện nước đơn giản

Để dễ dàng hơn trong việc tự tính m2 thi công điện nước, Điện nước Lục Quang gửi đến quý khách hàng các bước tính theo tiêu chuẩn. Quy trình tính m2 thi công điện nước được gói gọn trong 3 bước dưới đây:

1.1 Xác định các khu vực cần thi công lắp đặt

Việc xác định và phân loại khu vực cần thi công điện nước là một bước quan trọng trước khi tiến hành tính toán m2. Bản vẽ kỹ thuật sẽ cung cấp thông tin về vị trí và đường dẫn của hệ thống điện nước. Xác định rõ vị trí và khu vực lắp đặt trước thi tính toán diện tích hệ thống điện nước sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho chủ thầu.

1.2 Tiến hành đo kích thước

Sau khi xác định được vị trí đặt đường điện, nước thì chủ thầu sẽ tiến hành đo kích thước tại vị trí đó. Các công cụ đo lường có thể tham khảo là máy đo laser, bản đồ đo lường, hoặc các dụng cụ đo thông thường như thước đo, dụng cụ đo dây,…Các kích thước cần chú ý đến khi đo là chiều dài, chiều rộng tính theo đơn vị mét (m).

Đây là bước quan trọng quyết định tính chính xác của diện tích thi công điện nước. Khách hàng cần tiến hành đo đạc kỹ lưỡng. 

1.3 Tính toán m2 thi công điện nước

 • Tính m2 cho việc lắp đặt hệ thống điện: quý khách có thể tính toán dựa trên công thức sau:
Công nghệ được áp dụng khi lắp đặt Công nghệ dây điện Công nghệ ống dẫn
Hệ số 1,2 – 1,5 1,5 – 2,5
Công thức tính M2 Diện tích khu vực cần lắp đặt = chiều dài x chiều rộng

Diện tích khu vực cần lắp đặt x hệ số

Diện tích khu vực cần lắp đặt = chiều dài x chiều rộng

Diện tích khu vực cần lắp đặt x hệ số

Ví dụ Diện tích phòng: 30M2

Hệ số: 1,2

30 x 1,2 = 36 (M2)

Diện tích phòng: 30M2

Hệ số: 2

30 x 2 = 60 (M2)h

Lưu ý: Hệ số sẽ dao động tùy thuộc vào quy mô và độ phức tạp của công trình. 

 • Tính m2 cho việc lắp đặt nước:
  Công nghệ được áp dụng khi lắp đặt Công nghệ ống dẫn Công nghệ đường ống nhựa PVC
  Hệ số 1,5 – 2 1,2 – 1,5
  Công thức tính M2 Diện tích khu vực cần lắp đặt = chiều dài x chiều rộng

  Diện tích khu vực cần lắp đặt x hệ số

  Diện tích khu vực cần lắp đặt = chiều dài x chiều rộng

  Diện tích khu vực cần lắp đặt x hệ số

  Ví dụ Diện tích phòng: 30M2

  Hệ số: 2

  30 x 2 = 60 (M2)

  Diện tích phòng: 30M2

  Hệ số: 1,5

  30 x 1,5 = 45 (M2)

Lưu ý: Hệ số sẽ dao động tùy thuộc vào quy mô và độ phức tạp của công trình. 

Để được hỗ trợ trong tính toán m2 thi công điện nước, hãy liên hệ với Điện nước Lục Quang qua: 

2.Bảng giá thi công điện nước chi tiết theo m2 – Điện nước Lục Quang

BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG ĐIỆN NƯỚC
STT Nội dung công việc Đơn vị tính Đơn giá (vnđ)
1 Thi công lắp đặt điện nước hoàn thiện (đường ống cũ sửa lại thi công bằng ống ghen nổi trên tường)
– loại ghen tròn
m2 50.000đ
2 Lắp đặt hoàn thiện (đường ống cũ sửa lại thi công bằng ống ghen nổi trên tường)
– loại ghen vuông
m2 70.000đ
3 Thi công điện, dán dây hoàn thiện (mới hoặc nhà cũ sửa chữa điện nước lại) m2 80.000đ
4 Lắp đặt điện, rút dây hoàn thiện (mới) m2 100.000đ
5 Lắp đặt điện dán dây + nước hoàn thiện (MỚI)
*không bao gồm phần chống thấm cổ ống xuyên sàn
m2 140.000đ
6 Lắp đặt điện dán dây + nước hoàn thiện (mới) và rút ống nhựa cứng
*không bao gồm phần chống thấm cổ ống xuyên sàn
m2 160.000đ

Lưu ý: bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thành thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô công trình, độ phức tạp của hệ thống,… Để được hỗ trợ chi tiết về giá, hợp đồng thi công điện nước khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua:

3. Điện nước Lục Quang – đơn vị thi công điện nước trọn gói uy tín, giá rẻ

Việc tự tính toán m2 thi công điện nước gây nhiều khó khăn cho khách hàng. Nhiều khách hàng đã lựa chọn việc thuê các đơn vị thi công điện nước để giải quyết vấn đề này. Vậy đơn vị nào thi công điện nước trọn gói, tính toán các diện tích(m2) và công khai bảng giá cho từng m2? Hãy đến với Điện nước Lục Quang, chúng tôi sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng. 

 • Chi phí thấp: Chúng tôi với phương châm hoạt động “uy tín – chất lượng – giá rẻ” sẽ đem đến cho bạn những mức giá cạnh tranh nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Điện nước Lục Quang có đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản sẽ đảm bảo độ an toàn và tiến độ hoàn thiện cho công trình của bạn.
 • Thi công điện nước trọn bộ: chúng tôi tiến hành thi công tất cả các vấn đề liên quan đến điện nước. Hơn nữa, Điện nước Lục Quang có những kỹ sư để tính toán diện tích(m2) thi công điện nước cho công trình của khách hàng. Như vậy, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ không cần phải đau đầu tính toán m2 thi công, toàn bộ sẽ được lo bởi nhân viên. 
 • Nhanh chóng: khi nhận được yêu cầu, các nhân viên của Điện nước Lục Quang sẽ có mặt ngay trong 30p. Bởi chúng tôi bố trí các nhân viên ở hầu hết các quận huyện thuộc TPHCM để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. 
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình: các nhân viên hỗ trợ với đa dạng kiến thức chuyên môn, họ sẽ tư vấn, giải đáp các thắc mắc của quý khách một cách tường tận nhất. 
 • Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn: không những có mức giá cạnh tranh, khách hàng còn được hưởng những chính sách ưu đãi về giá khác theo quy định của chúng tôi. 

Điện nước Lục Quang làm chúng tôi rất hài lòng về chất lượng cũng như cách thức hoạt động nhanh chóng. Hệ thống điện nước của công ty tôi đã hoạt động được hơn 3 năm tính đến nay vẫn rất ổn định.” Anh Thanh Bình/ container Trọng Phúc cho biết. 

“Văn phòng làm việc Y2TOP đã sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống điện nước của Điện nước Lục Quang. Khi nhận được yêu cầu, đơn vị đã tính toán diện tích thi công và báo giá chi tiết đến chúng tôi.” Nhận xét từ chị Hương Giang / Công Ty Y2TOP.

Những lời nhận xét từ đối tác của Điện nước Lục Quang. Đây cũng chính là minh chứng cho sự “uy tín – chất lượng – giá rẻ” của chúng tôi. Điện nước Lục Quang sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa và rất mong được sự tin dùng từ quý khách hàng. 

Dịch Vụ Đặt Điện Trọn Gói, Giá Rẻ Cho Nhà Dân, Nhà Hàng, Nhà Xưởng

4. Ưu, nhược điểm của việc tự tính m2 thi công điện nước

Việc tự tính toán m2 thi công điện nước có những ưu, nhược điểm gì? Cùng Điện nước Lục Quang tìm hiểu qua phần dưới đây nhé. Mong rằng những thông tin được cung cấp sẽ hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Ưu điểm của việc tự tính m2 thi công điện nước Nhược điểm của việc tự tính m2 thi công điện nước
Tiết kiệm chi phí: Việc tự tính toán m2 thi công điện nước có thể giúp tiết kiệm chi phí so với việc thuê. Bởi khi tự tính toán, khách hàng sẽ không cần trả thêm phí cho dịch vụ tính toán m2 này. Đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn:
Việc tính m2 thi công điện nước yêu cầu kiến thức và những kỹ năng để áp dụng đúng các quy định, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực này. Nếu bạn thiếu kiến thức và kỹ năng, có thể gây ra sai sót, ảnh hưởng đến hiệu quả và an toàn của hệ thống.
Dự trù được kinh phí: Tính m2 thi công điện nước sẽ giúp một phần biết được chi phí mua vật liệu, chi phí thuê nhân công lắp đặt,… Điều này giúp bạn xác định được một phần kinh phí cho công trình của mình. Không đảm bảo được sự chính xác: Để tính được chính xác diện tích(m2) thi công điện nước, khách hàng phải đo đúng kích thước của công trình, việc này yêu cầu nhiều thời gian và công sức đối với những người chưa có kinh nghiệm. Đặc biệt là những công trình có quy mô rộng, khách hàng sẽ bị lúng túng trong việc đo đạc, điều này gây ra sự sai lệch trong tính toán.
Khi sử dụng dịch vụ thi công điện nước thì bước tính m2 thi công được các nhân viên tính toán chi tiết và chính xác.

Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp phía trên sẽ giúp giải đáp những thắc mắc cho quý khách hàng. Khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Điện nước Lục Quang, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Điện nước Lục Quang rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

https://www.youtube.com/channel/UCAYQhjcjRDwfCeuebNAgTrg