Kỹ Thuật Thi Công Điện Nước Đạt Chuẩn Hotline 0377592479.

Dịch Vụ Đặt Điện Trọn Gói, Giá Rẻ Cho Nhà Dân, Nhà Hàng, Nhà Xưởng

Giới thiệu kỹ thuật thi công điện nước

Việc thi công điện nước theo đúng quy trình sẽ đem đến sự an toàn cho công trình của bạn. Vậy kỹ thuật thi công điện nước như thế nào là đúng? Hãy dừng lại ít phút để đọc bài viết này nhé, Điện nước Lục Quang sẽ gửi đến bạn quy trình thi công điện nước đạt chuẩn. 

1. Kỹ thuật thi công hệ thống điện đạt chuẩn

Để đảm bảo an toàn cho công trình của quý khách, Điện nước Lục Quang gửi đến bạn quy trình thi công hệ thống điện đạt chuẩn như sau:

1.1 Thiết kế bản vẽ điện và chuẩn bị các vật liệu cần thiết

Trước khi tiến hành thi công đường điện, quý khách phải đảm bảo cầm trên tay một bản vẽ kỹ thuật đường điện chi tiết và chính xác nhất. Đây là yếu tố cơ bản để xác định được vị trí lắp đặt, các thiết bị điện cần sử dụng và số lượng, kích thước từng loại. Để hệ thống điện được đảm bảo về sau thì bản vẽ kỹ thuật phải chắc chắn chính xác về tiêu chuẩn đặt đường dẫn điện trong công trình. Nếu không có chuyên môn, bạn có thể nhờ đến những kỹ sư điện nước chuyên nghiệp, họ sẽ thiết kế một bản vẽ đạt chuẩn, khoa học đảm bảo tính an toàn cho công trình của bạn.

Các thiết bị, dụng cụ cần lắp đặt được thể hiện đầy đủ trong bản vẽ kỹ thuật. Hãy chuẩn bị chúng trước khi tiến hành thi công để đảm bảo được tiến độ hoàn thành công trình.

1.2 Tiến hành thi công điện theo tiêu chuẩn

Thi công hệ thống điện yêu cầu nhiều kỹ năng và sự hiểu biết chuyên môn. Khách hàng có thể tiến hành thi công lắp đặt đường điện theo quy trình sau:

Bước 1: Lắp đặt hệ thống bảo vệ đường dây dẫn

Hệ thống bảo vệ đường dây dẫn thường dùng là các ống bảo vệ. Chúng thường là loại nhựa dẻo, có khả năng chịu nhiệt cao, chịu lực tác động và dễ dàng uốn cong theo yêu cầu. Việc lắp đặt các ống bảo vệ đường điện là bước quan trọng, đảm bảo không gây nguy hiểm đến người dùng khi bị hở mối nối hay bất kỳ sự cố nào. 

Thông thường, các ống sẽ được đặt âm tường hoặc sàn. Một vài lưu ý khi lắp đặt hệ thống ống bảo vệ đường điện:

 • Đối với hệ thống ống đặt trong sàn bê tông, các ống được đặt ngay sau khi lớp sắt sàn được đan xong, cụ thể:  Với công trình chỉ có 1 lớp sắt sàn, ống được đặt ngay trên lớp sắt. Vị trí có 2 lớp sắt sàn, ống được đặt ở giữa hai lớp. Ở những đoạn rẽ, các ống sẽ được uốn cong bằng lò xo, đảm bảo dễ dàng kéo dây và thay thế về sau.
 • Với các ống đi nổi trên tầng, trong hộp kỹ thuật: các ống phải được cố định bằng kẹp, khoảng cách giữa các kẹp phải đảm bảo >1200mm. 

Bước 2:Lắp đặt cáp điện

Dây cáp điện là thành phần quan trọng để truyền tải các nguồn điện, các tín hiệu điều khiển. Do đó, công đoạn lắp đặt dây cáp điện là hết sức quan trọng, yêu cầu nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm. Quá trình lắp đặt cần được thực hiện cẩn thận, tránh bị sai sót gây khó khăn cho sự hoạt động của các thiết bị điện. 

Những lưu ý khi lắp đặt các dây cáp: 

 • Số lượng dây <40% tiết diện ống: Các dây cáp đặt trong một diện tích nhỏ để việc thay thế, sửa chữa được thực hiện dễ dàng hơn về sau.
 • Các dây cáp nên đặt đúng khu vực, đúng thứ tự trong bản thiết kế để việc sửa chữa được dễ dàng.
 • Đường dây cáp phải chắc chắn: cáp đi ngầm phải có độ sâu tối thiểu 800mm. Lượng dây trong ống và máng <40% để dây tản nhiệt tốt, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. 

Bước 3: Lắp đặt tủ điện, bảng điện

Tủ điện là nơi chứa các thiết bị bảo vệ điện để kiểm tra và xử lý khi có sự cố điện xảy ra. 

Bước 3:Lắp đặt các thiết bị điện

Đây là bước cuối cùng của quá trình lắp đặt hệ thống điện. Các thiết bị điện năng có thể bao gồm: dây điện, ap-to-mat, công tắc, đèn, bảng điện, ổ điện,… dựa theo thiết kế của bản vẽ kỹ thuật. Việc lắp đặt các thiết bị điện cần có một đội ngũ thợ chuyên nghiệp, nhiều kỹ năng để đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật, không bị hở đầu nối. 

Dịch Vụ Đặt Điện Trọn Gói, Giá Rẻ Cho Nhà Dân, Nhà Hàng, Nhà Xưởng

1.3  Kiểm tra lại hệ thống và đưa vào sử dụng`

Sau khi lắp đặt xong đường điện, khách hàng nên kiểm tra lại hệ thống trước khi đưa vào sử dụng. Đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường, không có bất kỳ mối hở, khu vực điện bị chập nào. 

2. Kỹ thuật thi công hệ thống nước đạt chuẩn

2.1 Thiết kế bản vẽ kỹ thuật và chuẩn bị các vật dụng

Khi tiến hành lắp đặt hệ thống nước, trước hết bạn cần có một bản vẽ kỹ thuật về cách bố trí đường ống và các thiết bị nước. Khi đã có thông tin và số lượng về các vật dụng cần thiết, hãy nhanh chóng đi mua đầy đủ chúng. Việc này cần được chuẩn bị kỹ càng để tránh làm tốn thời gian khi đang tiến hành thi công.

2.2 Thi công lắp đặt hệ thống nước

Thi công lắp đặt hệ thống nước cần được tuân thủ theo đúng quy trình. Các thiết bị được thi công lắp đặt sẽ bao gồm đường ống nước, các thiết bị khác như vòi sen, bình nóng lạnh,…tùy theo nhu cầu của bạn. 

Để đảm bảo độ an toàn, tính khoa học và thẩm mỹ cho công trình, khách hàng có thể nhờ đến những thợ chuyên nghiệp.  

2.3 Tiến hành kiểm tra và sử dụng

Để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng về sau, bạn nên kiểm tra lại hệ thống một lần nữa. Chắc chắn rằng tất cả các thiết bị đều hoạt động bình thường, đường ống nước không bị rò rỉ,…

3. Điện nước Lục Quang – đơn vị chuyên thi công điện nước uy tín – đảm bảo chất lượng

3.1 Tại sao Điện nước Lục Quang được nhiều khách hàng tin dùng?

Khi đến với Điện nước Lục Quang, khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ một cách tốt nhất.

 • Chi phí thấp nhưng chất lượng hệ thống vẫn được đảm bảo. Chúng tôi có đội ngũ thợ lành nghề, được đào tạo bài bản sẽ đảm bảo sự an toàn cho công trình của bạn. 
 • Nhanh chóng: ở bất cứ nơi đâu thuộc TPHCM, khách hàng chỉ cần liên hệ với Điện nước Lục Quang, chúng tôi sẽ có mặt trong 30p. Với nhiều năm kinh nghiệm, các nhân viên của chúng tôi sẽ đảm bảo tiến độ hoàn thành cho công trình của quý khách.
 • Giấy tờ minh bạch, rõ ràng, thực hiện ký kết hợp đồng nhanh chóng: tất cả giấy tờ đều được lo bởi nhân viên và gửi đầy đủ đến bạn.
 • Chính sách bảo hành, bảo trì: trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ vấn đề gì do lỗi kỹ thuật, chúng tôi sẽ đến kiểm tra và sửa chữa miễn phí.Ngoài ra, trong thời hạn bảo hành, các nhân viên của Điện nước Lục Quang sẽ đến bảo trì định kỳ cho hệ thống điện nước của bạn. 

3.2 Bảng giá thi công điện nước chi tiết – Điện nước Lục Quang

Điện nước Lục Quang gửi đến quý khách hàng bảng đơn giá thi công điện nước nhà dân. Đây là bảng giá mới, được cập nhật tháng 5/2023:

Hạng mục Đơn giá (VND) Đơn vị tính
Hệ thống điện nước mới 75.000 – 95.000 Mét vuông (M2)
Hệ thống điện mới 35.000 – 45.000 Mét vuông (M2)
Hệ thống nước mới 25.000 – 40.000 Mét vuông (M2)
Lắp đặt sửa chữa điện (từ cũ được sửa lại) 65.000 Mét vuông (M2)
Lắp điện và nước hoàn thiện

Rút ống nhựa (cứng)

140.000 Mét vuông (M2)
Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng 85.000 – 150.000 Mét vuông (M2)
Cắt cắt đục, đặt ống và đế âm cho hộ gia đình, chung cư 1.500.000 – 2.500.000 Phòng
Kéo dây cho căn hộ chung cư 1.500.000 – 3.000.000 Phòng
Lắp đặt cho căn hộ, chung cư (hoàn thiện) 2.550.000 – 5.050.000 Phòng
Lắp máy lạnh trung tâm 5.000.000 – 20.000.000 Máy
Lắp máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời (dưới 200 lít) 350.000đ – 450.000đ Máy

Lưu ý: Đây chỉ là bảng giá tham khảo, giá thật sẽ còn phụ thuộc vào độ phức tạp của vị trí địa lý, đặc điểm công trình thi công lắp đặt,…. Để biết được mức giá chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với Điện nước Lục Quang qua: 

3.3 Quy trình hoạt động của Điện nước Lục Quang

Để dễ dàng theo dõi tiến độ thi công, Điện nước Lục Quang gửi đến quý khách hàng quy trình hoạt động của chúng tôi. Quy trình hoạt động của chúng tôi được gói gọn trong 4 bước sau:

Bước 1: Khảo sát công trình và báo giá chi tiết

Bước 2: Lập kế hoạch thi công chi tiết và thiết kế bản vẽ kỹ thuật

Bước 3: Tiến hành thi công 

Bước 4: Hoàn thiện, kiểm tra và bàn giao công trình cho khách hàng.

Với tiêu chí “Uy tín – chất lượng – giá rẻ”, các nhân viên của Điện nước Lục Quang sẽ đem đến cho công trình của bạn những gì chất lượng nhất. 

4. Tại sao các công trình yêu cầu kỹ thuật thi công điện nước đạt chuẩn? 

Việc thi công điện nước theo đúng kỹ thuật sẽ có những ưu điểm gì? Cùng tìm hiểu qua phần dưới đây:

 • Tính an toàn: Thi công điện nước không đúng kỹ thuật có thể gây ra nguy hiểm và rủi ro đối với người sử dụng và các nhân viên thực hiện. Các quy trình và kỹ thuật thi công được thiết kế để đảm bảo tính an toàn, tránh nguy cơ chập điện, cháy nổ, rò rỉ nước và sự cố khác.
 • Đảm bảo hiệu quả hoạt động: Việc thi công điện nước theo đúng kỹ thuật giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống. Các thiết bị, linh kiện và đường dây được lắp đặt và kết nối đúng cách, giúp hệ thống hoạt động ổn định.
 • Dễ dàng bảo trì và sửa chữa: Thi công điện nước theo đúng kỹ thuật và quy trình sẽ tạo ra hệ thống có cấu trúc rõ ràng và dễ dàng bảo trì, sửa chữa khi cần thiết. 
 • Tuổi thọ được nâng cao: Việc tuân thủ các tiêu chuẩn và kỹ thuật lắp đặt đúng quy trình giúp hạn chế sự hư hỏng. Ngoài ra, điều này còn giúp tăng khả năng chịu tải và bền vững của hệ thống. Như vậy, thi công điện nước theo đúng kỹ thuật và quy trình sẽ giúp tăng tuổi thọ công trình.

5. Những lưu ý khi thi công điện nước

Tự thi công hệ thống điện nước yêu cầu nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn, khi khách hàng tự lắp đặt, sửa chữa cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Luôn tuân thủ đúng quy định an toàn, trang bị đủ thiết bị bảo hộ, thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo độ an toàn cho công trình.
 • Các thiết bị điện: Aptomat, cầu dao, công tắc, ổ điện,… phải để nơi thuận tiện, đảm bảo an toàn khi sử dụng, có hộp kín bao che.
 • Các thiết bị có sử dụng điện phải được nối đất đầy đủ, đi đúng đường điện, tránh bị quá tải điện.
 • Trường hợp điện bị hỏng phải đảm bảo cúp cầu dao rồi mới tiến hành sửa chữa. 
 • Nếu thuê các thợ điện nước để thi công, cần tìm nơi uy tín, có đầy đủ bảo hiểm pháp lý và giấy tờ bảo hành cho công trình của bạn. 

Hy vọng những thông tin được cung cấp ở phía trên sẽ một phần giải đáp được những thắc mắc của quý khách hàng. Khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Điện nước Lục Quang lắp đặt điện nước, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 

https://www.youtube.com/channel/UCAYQhjcjRDwfCeuebNAgTrg

test 123

kỹ thuật thi công điện nước
kỹ thuật thi công điện nước